Bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng lại tung cam kết lợi nhuận tiền tỷ

[ad_1]

Quan sát trên thị trường có thể thấy, hiện nay nhiều dự án BĐS tại các thủ phủ công nghiệp lớn đang đẩy mạnh cam kết lợi nhuận. Tại Bắc Giang, có thể kể đến như dự án Apec Aqua Park Bắc Giang đang được Tập đoàn Apec cam kết mức lợi nhuận 10 – 12%/năm cho khách hàng trong 5 – 10 năm. Được biết, dự án này được vận hành bởi Swiss Spirit Hospitality (Thụy Sĩ) nằm trong top các tập đoàn khách sạn nổi tiếng trên thế giới.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, lý do Tập đoàn này dám mạnh tay cam kết lợi nhuận với khách hàng bởi dự án được xây dựng tại bắc Giang, nơi có tốc độ tăng trưởng về công nghiệp và kinh tế vượt bậc. “Bắc Giang dần trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn của miền Bắc, thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia và lao động cấp cao nước ngoài đến sinh sống, làm việc. Đây là thị trường tiềm năng để phát triển các căn hộ cao cấp cho thuê, là lợi thế nổi bật đề đầu tư cho sản phẩm căn hộ dịch vụ”, đại diện Apec Group cho biết.

Apec Aqua Park không phải dự án căn hộ chung cư đầu tiên Apec Group áp dụng chính sách này. Tại Bắc Ninh, dự án Royal Park Bắc Ninh cũng của chủ đầu tư Apec cũng đang cam kết lợi nhuận 12%/năm. Ngoài ra, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng của Apec Group tại Mũi Né, Huế, Ninh Thuận, Bắc Ninh, Lạng Sơn…cũng đang được chủ đầu tư này áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 12% trong 5 – 10 năm.

Bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng lại tung cam kết lợi nhuận tiền tỷ - Ảnh 1.

Những căn hộ cam kết luôn có lợi nhuận cao đi kèm với nhiều rủi ro.

Tại Hà Nội, căn hộ Hà Nội Golden Lake của Hòa Bình cũng đang được chủ đầu tư áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 10%. Còn ở TPHCM nhiều căn hộ tại quận 1 có giá đắt đỏ nhưng có tiềm năng cho thuê cũng được chủ đầu tư giao bán kèm hình thức cam kết lợi nhuận.

Trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng, sau thời gian chững lại hồi cuối năm, 2018 bước sang năm 2019 hàng loạt các dự án BĐS cũng được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận như Dự án nghỉ dưỡng Ohara Lake View tại Lương Sơn, Hoà Bình chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 12% mỗi năm trong 15 năm. Tương tự, Dự án Kai Resort tại Kỳ Sơn, Hòa Bình (giá bán 2,6 tỷ đồng mỗi lô biệt thự) cũng được cam kết lợi nhuận 12,5% mỗi năm trong 10-15 năm và cũng thanh toán tiền thuê trước 4 năm và trừ thẳng vào giá bán. Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tại Ninh Thuận cũng đang được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận trọn đời với mức 12%/năm, Condotel Sapphire Hạ Long cũng đang áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận 10% trong vòng 5 năm…

Theo đánh giá của các chuyên gia, căn hộ cam kết lợi nhuận luôn hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt khi mức cam kết lên tới 10 – 12%/năm trong khoảng 5 – 10 năm. Các căn hộ cam kết đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý vận hành. Theo đó, nhà đầu tư sẽ được nhận mức lợi nhuận cố định khoảng 10 – 12%/năm trong thời gian cam kết, mà không mất công sức hoặc chi phí để vận hành cho thuê căn hộ. Cùng với đó, sản phẩm BĐS sẽ tăng giá theo thời gian, mang lại cơ hội sang nhượng sinh lời cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao luôn đi kèm với nhiều rủi ro. Căn hộ cam kết lợi nhuận cũng sở hữu những rủi ro nhất định khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn. Thứ nhất là rủi ro từ phía chủ đầu tư. Một số chủ đầu tư sẵn sàng cam kết mức lợi nhuận cao, nhưng lại không đảm bảo được điều đó khi sản phẩm đi vào vận hành. Thậm chí, nhiều dự án không xây dựng đúng tiến độ, chủ đầu tư  không có tiền trả lợi nhuận hàng năm cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không nhận được thông tin gì nữa kể từ sau khi xuống tiền. 

Thứ hai là rủi ro từ phía đơn vị vận hành. Một số dự án được quản lý vận hành bởi một đơn vị không đủ năng lực, dẫn đến không đạt được mức độ tăng trưởng như kì vọng, chủ đầu tư không thể duy trì được lợi nhuận cam kết trả cho khách hàng. Thứ ba là rủi ro từ chất lượng sản phẩm. Rủi ro xảy ra khi thành phẩm xây dựng không đầy đủ tiện ích, dịch vụ và đảm bảo chất lượng như chủ đầu tư cam kết.

Chính vì thế, theo các chuyên gia, khi đầu tư phân khúc này khách hàng phải đặc biệt lưu ý đến tiềm năng cho thuê căn hộ tại khu vực đó. Đặc biệt, cần đánh giá đơn vị vận hành dự án sau khi đi vào hoàn thiện. Và chưa hết cần đánh giá tiềm lực tài chính của chủ đầu tư.

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *