Chuyển công an điều tra 8 vụ sai phạm

[ad_1]

Ngày 20-8, UBND TP.HCM có báo cáo về tình hình thi hành pháp luật về trình tự, thủ tục trong hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

TP.HCM: Chuyển công an điều tra 8 vụ sai phạm - Ảnh 1.

Vụ việc sai phạm ở Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) được chuyển cơ quan điều tra. Trong ảnh là trụ sở Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận. Ảnh: HTD

Cụ thể, từ đầu năm 2018 đến 30-6-2019, qua thanh tra hành chính đã phát hiện 172/611 đơn vị có sai phạm , thu hồi về kinh tế hơn 1.035 tỷ đồng và 166.5m2 đất, xử lý kỷ luật hành chính 269 tổ chức và 610 cá nhân và đã chuyển cơ quan điều tra 8 vụ.

8 vụ sai phạm này gồm: Dự án Bảy Hiền Tower ; dự án trung tâm thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court (phường Tân Thuận Tây, quận 7); dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc; tình hình hoạt động Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (đơn vị kinh tế đảng trực thuộc Thành ủy); thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC); 9 dự án phát triển mạng lưới cấp nước của Công ty Cổ phần cấp nước Trung An – Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV; thanh tra lại kết luận số 536 ngày 25-10-2017 của Thanh tra Sở Tài chính; thanh tra đột xuất về công tác quản lý nguồn kinh phí do chủ đầu tư thỏa thuận đóng góp kinh phí nâng cấp hẻm 74 Nguyễn Quý Anh (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú).

Ngoài ra, qua các cuộc thanh tra chuyên ngành cũng phát hiện sai phạm về tiền hơn 4,5 tỷ đồng, ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 136 tỷ đồng. Thanh tra cũng đã chuyển cơ quan điều tra 7 vụ do có hành vi kinh doanh dược liệu giả.

Theo báo cáo của UBND TP, một số khó khăn vướng mắc trong công tác thanh tra là việc theo dõi, đôn đốc việc thực hiện kiến nghị, kết luận sau thanh tra đối với các đối tượng thanh tra, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan cố tình chây ì rất khó khăn.

Có những cuộc thanh tra phát sinh nhiều tình tiết phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp, cung cấp thông tin, hồ sơ của nhiều cơ quan, đơn vị… hoặc đối tượng thanh tra cố tình không hợp tác, không cung cấp hồ sơ nhưng chưa có biện pháp chế tài xử lý kèm theo.

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *