Đất công viên trả lại cho công viên

[ad_1]

Ngày 26-8, theo nguồn tin của PLO, mặc dù TP Đà Nẵng đưa ra phương án trên nhưng Tổng công ty hàng không Việt Nam không đồng ý với phương án này. Cụ thể, đơn vị này chỉ chấp nhận nhận đất TP hoán đổi nếu vị trí đất mới ngang giá trị với khu đất nói trên chứ không nhận tiền hoàn trả.

Trước yêu cầu này của Tổng công ty hàng không Việt Nam, trong thông báo gần đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm tra, có ý kiến chính thức bằng văn bản về tính pháp lý của việc thu hồi khu đất nói trên  và việc bố trí lại đất cho Tổng công ty hàng không Việt Nam, trình UBND TP xem xét quyết định.

Đà Nẵng: Đất công viên trả lại cho công viên - Ảnh 1.

Khu đất của Công ty cổ phần đại lý Jean Desjoyaux nhiều năm nay để hoang. Ảnh: LÊ PHI.

Trước đó, TP xẻ bán khu nhà đất trên cho Tổng công ty hàng không Việt Nam với giá “rẻ bèo” là 46,7 tỉ đồng (được giảm 10% tổng số tiền sử dụng đất). Sự việc đã gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài. Cử tri TP liên tục chất vấn và yêu cầu lãnh đạo TP Đà Nẵng phải thu hồi khu đất trên để trả lại cho công viên phục vụ mục đích công cộng.

Ngoài việc thu hồi khu đất của Tổng công ty hàng không Việt Nam, TP Đà Nẵng cũng tiến hành thủ tục thu hồi một khu đất khác rộng 666m2 của Công ty cổ phần đại lý Jean Desjoyaux để trả lại đất cho công viên 29-3 . Đây cũng là khu đất mà suốt thời gian dài người dân đòi TP trả lại cho công viên.

Sở TN&MT TP Đà Nẵng đề xuất TP thống nhất chủ trương thu hồi khu đất trên để mở rộng công viên 29-3 và giao Sở Xây dựng, Viện quy hoạch tiến hành lập quy hoạch tổng mặt bằng mở rộng công viên trình TP. Đồng thời, giao UBND quận Thanh Khê lập thủ tục trình Sở TN&MT để báo cáo UBND TP xem xét trình HĐND TP thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất.

Sở Xây dựng đã đưa ra hai vị trí đất có thể dùng để hoán đổi cho Jean Desjoyaux và UBND TP có thông báo thống nhất hoán đổi cho Công ty cổ phần đại lý Jean Desjoyaux hai lô đất đường Nguyễn Hữu Thọ diện tích 900 m2.

TP giao Sở Xây dựng tham mưu TP điều chỉnh quy hoạch diện tích khu đất này cho tương ứng với diện tích khu đất thu hồi 666 m2 trong công viên 29-3. Hiện TP đã có công văn đồng ý với phương án của Sở TN&MT đưa ra và giao Sở Xây dựng lập quy hoạch tổng thể mặt bằng chi tiết.

Theo Lê Phi

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *