Không phải Đồng Nai, Bình Dương hay Quảng Ninh….đây mới là những điểm “nóng” BĐS tỉnh lẻ cuối năm

Trong khi thị trường bất động sản ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM gặp không ít khó khăn về quỹ đất hạn hẹp, giá đất tăng cao thì không ít người trong giới đầu tư bất động sản lại kiếm được những khoản lợi nhuận từ chính các thị trường tỉnh lẻ, các thành phố mới “nổi”. 

Đặc biệt, tại nhiều thành phố với sự xuất hiện nhiều dự án khu đô thị có quy mô lớn, thu hút mạnh mẽ giới đầu tư hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để xây dựng các công trình dân sinh, mang diện mạo của một thành phố hiện đại.

Chính bởi điều đó, tại nhiều thị trường các tỉnh không chỉ có các doanh nghiệp bất động sản mà cả đội ngũ môi giới lẫn những người đầu tư nhỏ lẻ đều đang đổ dồn về các tỉnh tìm kiếm lợi nhuận, làm cung – cầu và giá nhà đất ở nhiều địa phương tăng đột biến.

Đánh giá về thị trường tỉnh lẻ 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết hiện thị trường BĐS tại một số khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai đang có dấu hiệu giảm nhiệt do quá trình thanh tra kiểm tra, thanh tra, rà soát ngày càng gắt gao của chính quyền.

“Thị trường các tỉnh thành khác như Hoà Bình, Yên Bái, Phú Yên, Bình Thuận, Cao Bằng, Sơn La… bắt đầu tăng tốc với sự tham gia của các nhà phát triển BĐS cũng như các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, ông Đính nhận định. Cũng theo phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, các tỉnh thành này sẽ tiếp tục là những điểm nóng BĐS trên thị trường cuối năm.

Quan sát thực tế cho thấy ngoài những địa phương trên hiện nay một số khu vực như Mộc Châu, Cẩm Phả, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Móng Cái….đang thu hút một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Hiện tại, giá nhà đất tại nhiều khu vực cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng nóng.

Theo đánh giá của ông Đính, từ giờ đến hết năm 2019 loại sản phẩm đất nền tại các tỉnh lẻ sẽ vẫn là sản phẩm chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản. Ngoài ra, thị trường các tỉnh lẻ còn đón nhận thêm sản phẩm căn hộ là nhà ở xã hội nhờ phát triển các khu công nghiệp.

Mặc dù, BĐS tỉnh lẻ đang là một kênh đầu tư tiềm năng tuy nhiên ông Đính cũng cảnh báo thực tế tại một số tỉnh đang có hiện tượng cung vượt cầu nhiều. Khách hàng tham gia giao dịch chủ yếu là đầu cơ, không phải nhu cầu thực dẫn đến nguy cơ ứ đọng, tồn kho, thậm chí gây khủng hoảng cho cả địa phương, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo ông Đính, có 4 yếu tố nhà đầu tư cần phải chú ý khi đầu tư bất động sản tỉnh lẻ, đó là cần phải tìm hiểu về thực trạng đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, kỹ thuật, xã hội, dịch vụ tại khu vực đó (toàn vùng và nội tại dự án); thông tin quy hoạch, kế hoạch phát triển, kinh tế theo chủ trương của địa phương và đánh giá khả năng triển khai thực hiện dự án; định giá trị bất động sản phải trên nguyên tắc thực tế đầu tư của địa phương, của dự án mà mình tham gia; đánh giá nhu cầu cần thực sự của thị trường thông qua quan sát thực tế giao dịch được thực hiện bởi khách hàng thực tế có nhu cầu sử dụng hay là các nhà đầu tư ngắn hạn, đầu cơ.

Dự Án Thắng Lợi Group

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *