Quảng Ninh yêu cầu rà soát toàn bộ quy hoạch tại đảo Tuần Châu

[ad_1]

UBND tỉnh Quảng Ninh giao TP Hạ Long một số nhiệm vụ về việc triển khai dự án đầu tư quan trọng sau khi Thủ tướng phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Với Phân khu 8 (đảo Tuần Châu), TP Hạ Long có trách nhiệm rà soát lại toàn bộ các quy hoạch tại khu vực; triển khai Quy hoạch chi tiết theo nguyên tắc hạn chế tối đa đất ở đô thị, tập trung quy hoạch đất dịch vụ (khách sạn, nhà hàng, sân golf…) theo đúng định hướng quy hoạch đã được phê duyệt. TP cần tuyệt đối tuân thủ theo điều chỉnh Quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Lãnh đạo UBND Quảng Ninh yêu cầu quản lý chặt chẽ diện tích đất hình thành do điều chỉnh mở rộng các quy hoạch nằm ngoài phạm vi diện tích đã giao. Việc giao, cho thuê đất phải thông qua đấu thầu dự án, đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với quỹ đất hiện trạng là đất bãi triều và mặt nước nằm ở hai bên đường vào Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (đoạn đầu ngã 3 Tuần Châu) diện tích khoảng 50 ha, , lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trong giai đoạn từ nay đến 2025, chưa xem xét việc lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và chủ trương thực hiện dự án khu đô thị, thương mại, dịch vụ.

Quảng Ninh yêu cầu rà soát toàn bộ quy hoạch tại đảo Tuần Châu - Ảnh 1.

Đảo Tuần Châu được quy hoạch theo nguyên tắc hạn chế tối đa đất ở đô thị, tập trung quy hoạch đất dịch vụ. Ảnh: Website Tập đoàn Tuần Châu. 

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP Hạ Long và các Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường quản lý chặt chẽ về đất đai, quy hoạch, xây dựng tại khu vực. Đặc biệt, là quỹ đất trên, có giải pháp bảo tồn và phát triển rừng ngập mặn tại khu vực.

Cũng theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh, Hạ Long được yêu cầu tổ chức công khai, cắm  mốc giới quy hoạch theo đúng quy định hiện hành. TP cũng lập và phê duyệt Kế hoạch lập các đồ án Quy hoạch phân khu, thiết kế đô thị để triển khai đảm bảo việc quản lý, trong đó ưu tiên triển khai trước đối với các khu phát triển du lịch như Bãi Cháy, Hùng Thắng, khu trung tâm đô thị, các tuyến phố quan trọng, các khu vực có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch và chỉnh trang đô thị, đặc biệt là dành nguồn lực ưu tiên triển khai quy hoạch các phân khu quan trọng.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *