Tạm dừng nhận hồ sơ cấp sổ hồng tại chung cư Bemes

[ad_1]

Mới đây, việc ngừng thu hồi và xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các tòa chung cư sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh giúp không ít hộ dân vui mừng vì quyền lợi được nhà nước bảo vệ.

Trao đổi với DĐDN, bà Dung – Một cư dân có căn hộ trong diện thu hồi sổ hồng trước đó chia sẻ: “Người dân không hề biết đến các sai phạm của chủ đầu tư và cũng chỉ là nạn nhân của những sai phạm đó”.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sau đó đã thẩm định lại hồ sơ pháp lý Dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes, song song việc báo cáo sai phạm của chủ đầu tư dự án và cấp giấy chứng nhận cho người mua theo quy định.

Theo kết quả thẩm định, bên cạnh các sai phạm như xây dựng không đúng quy hoạch được phê duyệt, chuyển đổi công năng tầng sai mục đích, tăng diện tích xây dựng nhà tấp tầng từ 15 thành 38 căn, thì chủ đầu tư Công ty CP sản xuất nhập khẩu Bemes còn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Theo văn bản gửi công ty Bemes, trước đó, năm 2017 Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 9947/STMT-VPĐKĐĐ gửi công ty Bemes yêu cầu liên hệ Sở, Ngành của TP để khắc phục sai phạm về đầu tư, quy hoạch, xây dựng, các nghĩa vụ tài chính liên quan tại dự án trên để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà.

Ngoài ra, năm 2018 và đầu năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng tiếp tục gửi văn bản yêu cầu và chỉ đạo công ty Bemes hoàn thiện thủ tục về đầu tư, các thủ tục cấp Giấy phép quy hoạch, phê duyệt xây dựng, thẩm định thiết kế, nghiệm thu Công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng…

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại công ty này vẫn chưa báo cáo đầy đủ việc khắc phục các nội dung trên. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại dự án này cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ pháp lý cũng như các thủ tục nêu trên.

Được biết, dự án chung cư CT6 Bemes nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Xa La, gồm 2 tòa CT6A và CT6B. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà gồm CT6A, CT6B và CT6C (tăng 1 tòa so với quy hoạch được duyệt).

Hết năm 2017, UBND Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận cho 1.127/1.143 căn hộ của 2 tòa CT6A và CT6B. Riêng tòa nhà CT6C, chủ đầu tư tự ý xây dựng ngoài thiết kế quy hoạch được duyệt. Hiện, hàng trăm hộ dân chuyển về chung cư này từ cuối năm 2012 vẫn chưa có giấy chứng nhận sở hữu.

Mức rao bán căn hộ ở đây khoảng 13-14 triệu/m2, tương đương một căn hộ có từ 2-3 phòng ngủ được rao bán từ 900 triệu đến 1 tỷ/căn.

Theo phản ánh của các cư dân, hiện tại ở các tòa CT6 không có Ban Quản trị cũng như không trao quyền Ban quản trị cho cư dân.

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *