Thiếu biện phạm xử lý!?

[ad_1]

Cao ốc xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm TP Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!? - Ảnh 1.
Dự án xây dựng công trình Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan xây dựng sai phép.

Liên quan đến vụ việc một “cao ốc” khủng, xây dựng vượt giấy phép 4-5 tầng nằm “chình ình” ngay giữa trung tâm TP Hạ Long (Quảng Ninh), Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin phản hồi Infonet về vấn đề này.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, đây là Dự án xây dựng công trình Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hương Lan làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 39, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.

Dự án này đã thực hiện đầy đủ các bước về đất đai, quy hoạch, dự án, thiết kế, đánh giá tác động môi trường, được Sở Xây dựng Quảng Ninh cấp phép xây dựng…

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã thi công sai nội dung giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp. Do vậy, Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại – dịch vụ Hương Lan.

Cụ thể, ngày 10/10/2017, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi làm việc, kiểm tra công trình xây dựng, đã có văn bản gửi UBND Thành phố Hạ Long, Công ty Cổ phần Thương mại – dịch vụ Hương Lan và các nhà thầu.

Trong đó, Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng; UBND TP Hạ Long thực hiện chức năng quản lý trật tự xây dựng đô thị, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại – dịch vụ Hương Lan. Sau đó, Sở Xây dựng Quảng Ninh tiếp tục chủ trì, cùng UBND Thành phố Hạ Long tổ chức làm việc, kiểm tra công trình xây dựng.

Cùng với đó, Sở Xây dựng Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu Công ty Hương Lan dừng ngay việc thi công xây dựng công trình; tổ chức thuê đơn vị tư vấn độc lập quan trắc công trình; có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình; thuê đơn vị tư vấn kiểm định chất lượng công trình, các hạng mục kết cấu đã thi công xây dựng để kịp thời có biện pháp đảm bảo an toàn công trình.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND Thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện chức năng Nhà nước về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

UBND Thành phố Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo UBND phường Trần Hưng Đạo, các phòng chức năng thành phố, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Hương Lan yêu cầu thực hiện các quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long đối với dự án.

Cao ốc xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm TP Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!? - Ảnh 2.
Tòa “cao ốc” đã đi vào công đoạn hoàn thiện.

Được biết, hiện chủ đầu tư đã tạm dừng thi công, thực hiện quyết định xử phạt, thực hiện nộp giấy phép xây dựng; đang thuê các đơn vị tư vấn thực hiện quan trắc, kiểm định lại chất lượng, kết cấu chính công trình xây dựng để có các giải pháp đảm bảo an toàn công trình.

Về nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra sai phạm nêu trên, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, trước hết là do chủ đầu tư đã không thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đầu tư – xây dựng, nhận thức về thực hiện pháp luật đầu tư – xây dựng hạn chế; khi điều chỉnh quy mô xây dựng công trình để nâng cao chất lượng dịch vụ đã không kịp thời báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng công trình sai giấy phép xây dựng được cấp; mặt khác các cơ quan quản lý Nhà nước (Sở Xây dựng, UBND TP Hạ Long) đã tích cực kiểm tra, có nhiều văn bản hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo, xử lý, yêu cầu dừng thi công công trình, xử phạt… tuy nhiên thiếu kiên quyết, thiếu biện pháp để giải quyết dứt điểm.

Về hướng xử lý, theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, sau khi có kết quả kiểm định của đơn vị tư vấn kiểm định về kết cấu mới có phương án xử lý.

Liên quan đến những sai phạm của dự án, PV Infonet đã liên hệ, trao đổi thông tin với Chánh văn phòng UBND TP Hạ Long, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long cho biết, đến nay cơ quan chức năng xác định, tòa nhà Khách sạn, Văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan đã xây dựng vượt phép 4-5 tầng. Đến thời điểm hiện tại, ông Hùng cũng chưa biết công trình này sẽ bị xử lý ra sao!?

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *