Thu hồi 7.500 m2 đất công bị ‘xẻ thịt’ bán ở Bình Dương

[ad_1]

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tiến hành thu hồi hơn 7.500 m2 đất công bị doanh nghiệp bán trái phép tại KDC Mỹ Phước 4 (thị xã Bến Cát), đồng thời xử lý nghiêm đối với sai phạm này.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương giao UBND thị xã Bến Cát tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng theo quy định của pháp luật tại dự án khu dân cư Mỹ Phước 4 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (trụ sở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) làm chủ đầu tư. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong tháng 8.

Thu hồi 7.500 m2 đất công bị xẻ thịt bán ở Bình Dương - Ảnh 1.

Một góc của dự án KDC Mỹ Phước 4 do công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi chủ đầu tư.

Trước đó, công ty Thuận Lợi trúng đấu giá khu dân cư Mỹ Phước 4 với diện tích hơn 355.000 m2. Tuy nhiên trong số đất này, chỉ có 176.000 m2 là đất được nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, còn lại là đất không thu tiền sử dụng đất. Riêng 7.500 m2 là đất công được xác định nằm ở ranh khu dân cư này được tỉnh Bình Dương quy hoạch là đất công ích.

Thế nhưng, nhiều năm qua Công ty Thuận Lợi đã san lấp mặt bằng, phân lô bán nền trái phép ngay trên khu đất công này. Khi báo chí vào cuộc phản ánh những sai phạm về vụ này, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định thu hồi văn bản trên, đồng nghĩa với việc khu đất công sẽ không được xem xét giải quyết giao cho chủ đầu tư.

Theo Vũ Hội

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

[ad_2]
BestLand

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 SÀI GÒN TOWN

  Dự án: Sài Gòn Town Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  #1 KHU ĐÔ THỊ THẮNG LỢI J DRAGON

  Dự án: J DRAGON Qui Mô: 56,194m2 Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Qui Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG[xem thêm]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *